Mã ngành  Tên ngành Mã tổ hợp môn  Tên tổ hợp môn Kỹ năng việc làm Cơ hội nghề nghiệp
7720603 ĐH Kỹ thuật phục hồi chức năng A00 Toán, Vật lí, Hóa học

- Có khả năng thao tác thành thạo và an toàn, đúng các quy trình kỹ thuật các bài tập phục hồi chức năng; làm và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng một số dụng cụ trợ giúp trong điều trị;

-Có kiến thức về y học phục hồi để phân tích kết quả khám, lượng giá nhằm thực hiện phân loại khiếm khuyết/giảm khả năng/tàn tật, từ đó xây dựng đúng mục tiêu, kế hoạch phòng ngừa và điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh và những người bị khuyết tật chức năng cơ thể.

- Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo thuộc khối ngànhsức khỏe.
- Chăm sóc và điều trị phục hồi cho người bệnh tại Khoa Phục hồi chức năng bệnh viện từ tuyến trung ương tới cơ sở, Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng, Trung tâm Phục hồi chức năng; Bệnh viện Y học cổ truyền; Các cơ sở chăm sóc người khuyết tật, người cao tuổi….
- Chăm sóc người khỏe, vận động viên tại các Trung tâm thể dục thể thao, phòng tập thể hình, đội thể thao chuyên nghiệp.
- Nhân viên tư vấn chuyên môn cho các công ty kinh doanh dụng cụ, thiết bị Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.
- Sinh viên tốt nghiệp có thể nâng cao trình độ, tham dự các khóa học ngắn ngày về chuyên ngành Phục hồi chức năng; học Cao học, Tiến sĩ chuyên ngành Phục hồi chức năng hay các ngành học có liên quan.

 

 

 

B00 Toán, Hóa học, Sinh học