Ngày 10.5.2018, tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn, lãnh đạo Khoa Kỹ thuật – Công nghệ và bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án (ĐH Trà Vinh) đến dự Hội nghị Khoa học quốc tế lần 8, với chủ đề “Campuchia trên con đường tiến tới xây dựng thành phố hiện đại.” Hội nghị diễn ra tại Viện Công nghệ Campuchia (ITC), Thủ đô Phnom Penh.

Tại Hội nghị, đoàn công tác có buổi gặp gỡ với lãnh đạo ITC và tham dự phiên khai mạc Hội nghị tại Hội trường ITC. Hội nghị tiếp đón các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các Viện trường trong nước và quốc tế như Pháp, Canada, Việt Nam. Nội dung trọng tâm được trao đổi xung quanh vấn đề về: Những công nghệ triển vọng tiến tới xây dựng thành phố hiện đại; Nhu cầu tiết kiệm năng lượng; Hệ thống quản lý cho giáo dục; Thiết lập các trạm cảnh báo lũ dựa trên hệ thống đo lường từ xa,...

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục tham dự diễn đàn khoa học. Tại đây, tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ ĐH Trà Vinh trao đổi với tiến sĩ Om Romny, Viện trưởng Viện ITC về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và các triển vọng hợp tác, nhất là trao đổi giảng viên, sinh viên và giới thiệu những công trình nghiên cứu mới của hai bên. Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa nói “Chúng tôi sẽ chủ động hơn nữa trong các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm thực thi các điều khoản và tạo cơ hội cho sinh viên, giảng viên được học tập, tiếp xúc lẫn nhau trong khuôn khổ hợp tác giữa hai đơn vị. Tháng 6.2019, ĐH Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế, chúng tôi gửi lời mời đến các giảng viên ITC tham dự".

Dịp này, đoàn công tác được tham quan các phòng thực nghiệm, mô hình, gian hàng trưng bày và chuyển lời của PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh hỏi thăm đến Ban lãnh đạo và tập thể giảng viên, sinh viên ITC.

Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án (ĐH Trà Vinh) cho biết: ĐH Trà Vinh và ITC ký kết bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2010, hai bên có nhiều hoạt động trao đổi học thuật, tham gia các diễn đàn Hội nghị, Hội thảo khoa học hàng năm. Tính đến này, ITC cấp 09 suất học bổng cho sinh viên ĐH Trà Vinh.

Huỳnh Sang