Trong hai ngày 09 và 10.5.2018, 65 sinh viên Co-op thuộc ngành Thú y, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, vừa báo cáo hoàn thành kết quả thực tập học phần Co-op lần 2 với Nhà trường.

Tại buổi báo cáo, sinh viên đã trình bày các công việc đã thực hiện tại đơn vị thực tập; những thuận lợi – khó khăn trong quá trình thực tập cũng như nêu lên các đề xuất của bản thân đối với các bên có liên quan đến hoạt động thực tập, học tập của sinh viên.

Qua 3 tháng thực tập, sinh viên Co-op được tiếp cận và thực hành trực tiếp trên các đối tượng gia súc, gia cầm như: Nuôi dưỡng; chăm sóc; khai thác tinh; gieo tinh, đỡ đẻ; triệt sản; phẫu thuật cũng như phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi tại các trang trại chăn nuôi, phòng mạch thú y và các cửa hàng thuốc thú y ở Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương.

Được biết, trong chuyến thực tập Co-op lần này, Trường Đại học Trà Vinh đã cử 10 giảng viên của Khoa Nông nghiệp - Thủy sản tham gia theo dõi, giám sát và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập.

Đây là dịp để các giảng viên Bộ môn giải đáp thắc mắc cũng như củng cố lại các kiến thức cần thiết cho sinh viên, đồng thời giúp Bộ môn có cơ hội nắm bắt thông tin phản hồi từ các đơn vị thực tập, từ đó, có thêm cơ sở để xây dựng và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng.

ThS. Hồ Quốc Đạt, Phó Trưởng Bộ môn Chăn nuôi Thú y đánh giá cao những kết quả mà sinh viên đã đạt được trong chuyến thực tập Co-op, đồng thời Bộ môn sẽ kịp thời có những điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo điều kiện thực tập Co-op cũng như học tập của sinh viên đạt hiệu quả cao nhất.

Ông cho rằng: Chuyến thực tập giúp các sinh viên có cơ hội củng cố, ứng dụng các kiến thức chuyên môn đã học vào công việc thực tế, qua đó có điều kiện so sánh, đối chiếu giữa lý thuyết và thực tiễn. Ngoài ra, do tính chất đặc thù của sinh viên Co-op là được làm việc với tư cách là một nhân viên thực thụ, do đó, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện tinh thần trách nhiệm, thái độ nghề nghiệp đúng đắn và phát triển các kỹ năng sống, phục vụ tốt hơn cho việc phát triển nghề nghiệp sau này.

ThS. Danh Út, giảng viên Bộ môn Chăn nuôi Thú y nói: Các nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên Co-op của Trường. Sinh viên Co-op có cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm tại doanh nghiệp trong thời gian dài (lớn hơn hoặc bằng 01 năm), do đó, sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc được ngay mà không cần phải qua thời gian đào tạo lại.

Cũng theo Trung tâm Hỗ trợ - Phát triển Dạy và Học của Trường: Hiện nay, Trường Đại học Trà Vinh đang tăng cường xây dựng và duy trì gắn kết chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp có uy tín, chất lượng trong nhiều lĩnh vực liên quan đến các ngành nghề mà Trường đào tạo nhằm giúp sinh viên có điều kiện học hỏi, trau dồi kỹ năng chuyên môn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và có chất lượng, nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Huỳnh Điệp Như