Ngày 11. 05. 2018, gần 10 doanh nghiệp Nhật Bản đến Đại học Trà Vinh tổ chức tư vấn và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên ĐH Trà Vinh.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Trường Đại học Trà Vinh cho biết, hơn 200 sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 của Trường đến tham dự và giao lưu với các nhà tuyển dụng.

IMG 7881 copy

IMG 7894 copy

Tại ngày hội, có hơn 24 sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp và đăng ký dự tuyển ở các ngành như: Điện, Điện tử, Điện công nghiệp, Cơ khí, Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Điều dưỡng… Trong đó, có bốn ứng viên tham gia phỏng vấn theo chương trình thực tập sinh.

Các sinh viên đã được doanh nghiệp Nhật giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của công ty, cơ hội nghề nghiệp, các chính sách và chế độ tuyển chọn các ứng viên,…

IMG 7704 copy

Ông Nakatani Hisayuki– Giám đốc Công ty M.Y. Corporation, thành viên hội doanh nhân Kansai cho biết: Định hướng của chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với nước ngoài, tuyển dụng và nhận thực tập đối với các sinh viên ở các trường đại học của Việt Nam,… đây là cơ hội rất lớn cho sinh viên Đại học Trà Vinh có nhu cầu làm việc tại Nhật cũng như cơ hội làm việc cho công ty Nhật tại Việt Nam sau khi trở về.

Trong chương trình tư vấn, ông Kimura Masaru – Phó Giám đốc Công ty TNHH Shinnitsu giới thiệu đến các sinh viên khối ngành kỹ thuật và thu hút nhiều bạn quan tâm.

Ông cho biết, hiện tại công ty có nhận nghiên cứu sinh nước ngoài, khi đến làm việc với Công ty, người lao động nước ngoài sẽ được hỗ trợ các chế độ và chính sách giống như người lao động Nhật Bản gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động, hỗ trợ visa thị thực lao động, cung cấp nhà ở, cung cấp môi trường học tiếng Nhật cho người lao động.

Dịp này, ông Vũ Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhân lực Hoàng Hà, kiêm Phó Giám đốc Chi nhánh TP.HCM cũng thông tin đến các sinh viên của Trường về điều kiện cần và đủ để tham gia làm việc tại Nhật.

Ông cho rằng: Yếu tố đầu tiên là ngoại ngữ, tuy nhiên chỉ biết ngoại ngữ thì cũng chưa làm được việc, mà người lao động cần hiểu về văn hóa công ty, văn hóa của Nhật, kiến thức công việc, và các kỹ năng.

IMG 7758 copy

IMG 7798 copy

IMG 7781 copy

IMG 7661 copy

Nhiều sinh viên quan tâm và giao lưu với các doanh nghiệp về chính sách tuyển dụng, điều kiện ngoại ngữ, các chế độ ưu đãi của từng ngành nghề cho sinh viên Việt Nam,…và đã được phía Công ty Cổ phần Nhân lực Hoàng Hà giải đáp cụ thể.

Bạn Thạch Thị Hà – Sinh viên lớp Cao đẳng tiếng Anh 2015 bày tỏ: Em dự định đăng ký đi chương trình thực tập sinh vào cuối năm nay, Ngày hội này đã giúp em có thêm thông tin bổ ích và có thể tự tin hơn khi đăng ký tham gia.

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nhân lực Hoàng Hà đánh giá cao về kỹ năng trả lời phỏng vấn của sinh viên Trường. Bà cho biết, đối với các bạn trúng tuyển đợt này sẽ được phía Công ty Nhật Bản hỗ trợ chi phí học tiếng Nhật trong thời gian 8 tháng.  Sau khi có kết quả phỏng vấn, các sinh viên sẽ được tham gia học tiếng Nhật và chuẩn bị thủ tục để sang làm việc theo chuyên ngành trúng tuyển.

IMG 7682 copy

Ông Nguyễn Duy – PGĐ Trung tâm Dịch vụ việc làm gởi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp Nhật, Công ty Cổ phần Nhân lực Hoàng Hà  - các đơn vị sử dụng lao động đã tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường tiếp cận cũng như trở thành ứng viên của các công ty.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm, ngày hội việc làm sẽ tiếp tục được thực hiện và mở rộng nhiều lần trong năm để đáp ứng theo nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời tạo nhiều cơ hội việc làm trong nước và cả ngoài nước cho sinh viên trường Đại học Trà Vinh nói riêng và cả người lao động nói chung.

Thanh An