V/v xét tuyển các ngành đại học và ngành cao đẳng Giáo dục mầm non

hệ chính quy, liên thông chính quy năm 2019

I. Đối tượng tuyển sinh:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; thí sinh tốt nghiệp trình độ cao đẳng có bằng tốt nghiệp do cơ sở đào tạo trong nước cấp.

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

II. Phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định:

+ Các ngành sư phạm: Sư phạm Ngữ văn, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm tiếng Khmer.

+ Các ngành lĩnh vực sức khoẻ: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế công cộng.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng do trường xác định: các ngành còn lại. Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển (không có môn nào đạt từ 1.0 trở xuống) cộng với điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực đạt mức điểm xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ) của trường trở lên. Mức điểm này được trường công bố trên trang thông tin điện tử của trường (tuyensinh.tvu.edu.vn) và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT sau khi thí sinh có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia.

2. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT.

- Trường sử dụng điểm trung bình chung (điểm tổng kết) năm học lớp 12 của từng môn học trong tổ hợp môn xét tuyển (không áp dụng xét tuyển đối với các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm).

- Thí sinh được đăng ký 01 bộ hồ sơ xét tuyển (HSXT) vào 2 ngành (hoặc cùng ngành xét tuyển nhưng có tổ hợp môn khác nhau) và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong trường hợp thí sinh đăng ký hơn 01 bộ hồ sơ thì HSXT của thí sinh xem như không hợp lệ.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được áp dụng như sau:

+ Các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe (Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y học dự phòng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng): thí sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

+ Các ngành còn lại: xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

- Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển đã điền đầy đủ thông tin (in từ cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc tải phiếu đăng ký xét tuyển tại địa chỉ https://tuyensinh.tvu.edu.vn).

+ 01 bao thư có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh (chuyển thường hoặc chuyển phát nhanh có kèm lệ phí chuyển phát theo mức thu của đơn vị chuyển phát)

+ Bản sao hợp lệ: học bạ THPT, hộ khẩu thường trú, giấy khai sinh và các giấy tờ để xác định chế độ ưu tiên (nếu có).

+ Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng.

3. Phối hợp giữa xét tuyển với thi năng khiếu:

- Áp dụng đối với người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên (gọi chung là THPT) có nguyện vọng dự tuyển vào ngành có môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

+ Đối với thí sinh sử dụng điểm thi của các môn văn hóa là kết quả của kỳ thi THPT quốc gia: ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được áp dụng theo Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

+ Đối với thí sinh sử dụng điểm thi của các môn văn hóa là kết quả học tập THPT: ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được áp dụng theo Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

4. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập toàn khoá

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

+ Các ngành thuộc lĩnh vực sư phạm (Giáo dục mầm non, Sư phạm ngữ văn, Giáo dục tiểu học) thí sinh có điểm trung bình toàn khoá đạt từ 8.0 (tính theo thang điểm 10) hoặc 3.2 (tính theo thang điểm 4) trở lên.

+ Các ngành còn lại: thí sinh có điểm trung bình toàn khoá đạt từ 5,0 trở lên (tính theo thang điểm 10) hoặc 2,0 trở lên (tính theo thang điểm 4).

III. Thông tin ngành, mã trường, mã ngành và tổ hợp xét tuyển:

Thí sinh xem ở bảng đính kèm (file đính kèm).

IV. Chính sách ưu tiên:

Trường thực hiện chính sách ưu tiên, khung điểm ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

V. Tổ chức tuyển sinh:

Đợt XT NỘI DUNG PHƯƠNG THỨC 1 PHƯƠNG THỨC 2
Đợt 1 Nhận hồ sơ xét tuyển Từ 01/4 đến 20/4/2019 Từ 10/5/2019 đến 08/7/2019
Công bố mức điểm nhận HSXT Dự kiến trước ngày 22/7/2019
Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT về trường Đại học Trà Vinh bằng một trong hai cách:
   1. Phương thức trực tuyến (bằng tài khoản cá nhân) Dự kiến từ 22/7 đến 17 giờ ngày 29/7/19
   2. Phiếu Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại trường THPT hoặc nơi thí sinh nộp hồ sơ dự thi THPT Dự kiến trước 17 giờ ngày 02/8/2019
Công bố kết quả trúng tuyển Dự kiến trước 17 giờ ngày 09/8/2019 20, 21/7/2019
Thí sinh xác nhận nhập học và Làm thủ tục nhập học Từ 15/8 đến 22/8/2019
Đợt 2 (nếu có) Phát hành thông báo Trước 15/8/2019
Nhận hồ sơ ĐKXT Từ 15/8/2019 đến 28/8/2019
Công bố kết quả trúng tuyển 29/8/2019
Làm thủ tục nhập học Từ 03/09 đến 06/9/2019

VI. Địa điểm nộp hồ sơ:

Bộ phận tuyển sinh Phòng Khảo thí – Phòng A11.307 – Trường Đại học Trà Vinh:

Địa chỉ: số 126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Tp Trà Vinh.

Điện thoại: 0294.3.855944 (0965. 855944)– 0294.3.855247.

Điện thoại: (0294) 3765535 - 3765536 - 3765668 -  3855247
(0294) 3855246 (Số nội bộ: 142, 157)