THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Văn bằng đại học thứ hai, tuyển sinh liên thông và đại học hình thức

vừa làm vừa học đợt thi ngày 22/423/4/2017

Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) thông báo tuyển sinh văn bằng đại học thứ hai, tuyển sinh liên thông và đại học hình thức vừa làm vừa học (VLVH) đt thi ngày 22/423/4/2017, như sau:

I. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH (danh mục các ngành và môn thi tuyển đính kèm)

II. VÙNG TUYỂN SINH

Tuyển sinh trong cả nước.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN

1. Đối tượng dự tuyển văn bằng đại học thứ 2 (Xét tuyển- không phải qua kỳ thi tuyển)

Những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học đăng ký dự tuyển văn bằng đại học thứ hai phải khác với ngành đã tốt nghiệp.

2. Đối tượng dự thi tuyển sinh liên thông:

Những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), cao đẳng (CĐ), trung cấp nghề (TCN), cao đẳng nghề (CĐN) cùng nhóm ngành đăng ký dự thi.

* Lưu ý: Người tốt nghiệp TCN, CĐN nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Tuyển sinh đại học hình thức vừa làm vừa học

a. Đối tượng miễn thi (được xét tuyển thẳng vào học hình thức VLVH):

Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) có nguyện vọng học ĐH ngành học khác theo hình thức VLVH, được xét tuyển thẳng vào ĐH theo hình thức VLVH.

b. Đối tượng phải thi tuyển:

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên.

IV. HỒ SƠ DỰ TUYỂN, LỆ PHÍ ÔN THI, THI, LỆ PHÍ XÉT TUYỂN VÀ THỜI GIAN THI TUYỂN SINH

1.  Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu thống nhất của Trường ĐHTV, thí sinh phải nộp 01 bộ hồ sơ gồm:

- 01 phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu thống nhất của Trường (có xác nhận của cơ quan công tác hoặc Thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc xác nhận của chính quyền địa phương - mẫu phát hành hồ sơ tại Phòng Đào tạo - Trường ĐHTV);

- 02 ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6cm, có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau;

- 03 phong bì đã dán sẵn tem, ghi chính xác họ tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh (Trường hợp người nhận không phải là thí sinh thì ghi rõ trên bì thư “Nhờ chuyển cho …..”);

- 02 bản sao (có thị thực) bảng điểm và  02 bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học (thí sinh dự thi văn bằng đại học thứ 2);

- 02 bản sao (có thị thực) bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (thí sinh dự thi đại học hình thức VLVH);

- 02 bản sao (có thị thực) bảng điểm và 02 bản sao bằng tốt nghiệp TCCN (hoặc TCN); Cao đẳng (hoặc CĐN) (thí sinh dự thi liên thông);

- 01 bản sao (có thị thực) giấy khai sinh hoặc giấy chứng minh nhân dân;

- 01 giấy giới thiệu đi học của cơ quan, đơn vị người học (nếu có);

- 01 bản sao (có thị thực) các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

2.  Phát hành và nhận hồ sơ đăng ký dự thi:

Phát hành và nhận hồ sơ: Từ ngày thông báo đến hết ngày 08/4/2017 tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Trà Vinh.

3. Ôn tập và thi tuyển:

- Thời gian ôn tập dự kiến từ ngày 11/3/2017 đến ngày 08/4/2017(thứ bảy,             chủ nhật).

- Thi tuyển: Dự kiến ngày 22/4/201723/4/2017(thứ bảy, chủ nhật).

- Địa điểm thi: Khu I - Trường ĐHTV(nhận thẻ dự thi từ ngày 20/4 đến 21/4/2017 tại phòng Đào tạo, Trường ĐHTV).

4. Lệ phí thi tuyển và lệ phí xét tuyển:

- Hồ sơ đăng ký dự thi: 60.000đ/hồ sơ.

- Lệ phí thi tuyển: 300.000đ/thí sinh/ 03 môn thi.

- Lệ phí xét tuyển (đối với thí sinh miễn thi): 300.000 đ/hồ sơ/ thí sinh.

- Lệ phí ôn thi các ngành Đại học hình thức vừa làm vừa học: 450.000đ/thí sinh/ 03 môn thi.

- Lệ phí ôn thi các ngành liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, Cao đẳng, Cao đẳng nghề lên Đại học hệ vừa làm vừa học:

+ Môn cơ bản: 150.000đ/thí sinh/ 01 môn thi.

+ Môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành/thực hành nghề:

• 280.000đ/thí sinh/01 môn thi đối với nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật, Nông nghiệp, Thuỷ sản;
  • 308.000đ/thí sinh/01 môn thi đối với nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật công nghệ, Thể dục thể thao, Nghệ thuật, Khách sạn, du lịch.

* Thí sinh đóng tất cả lệ phí khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ đã nộp không hoàn trả lại.

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Đối với thí sinh dự thi liên thông thì điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5,0 điểm trở lên theo thang điểm 10.

6. Kinh phí tổ chức đào tạo:

Kinh phí tổ chức đào tạo được thu theo quy định hiện hành.

* Lưu ý:

- Ôn tập tổ chức thi: Trường sẽ tổ chức ôn tập và thi đối với các ngành tuyển sinh có số lượng đăng ký từ 30 thí sinh trở lên.

- Không tổ chức ôn tập và thi: Đối với các ngành tuyển sinh có số lượng đăng ký dưới 30 thí sinh, Trường sẽ bảo lưu toàn bộ số hồ sơ, lệ phí này và chuyển vào kỳ thi tuyển sinh kế tiếp trong năm 2017 (dự kiến tháng 11/2017) hoặc hoàn lại lệ phí ôn thi, lệ phí thi tuyển và lệ phí xét tuyển cho thí sinh (nếu có).

Trước ngày 11/3/2017, Trường thông báo lịch ôn thi và trước ngày 08/4/2017, Trường thông báo các ngành có đủ số lượng tổ chức thi tuyển trên Website Phòng Đào tạo (http://daotao.tvu.edu.vn.)

V. PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC ĐÀO TẠO

Tổ chức học chủ yếu vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.Tùy theo chương trình đào tạo của mỗi ngành, Trường có thể bố trí học thêm các buổi tối trong tuần.

Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi đúng thời hạn quy định, Trường không nhận hồ sơ khi thiếu một trong những giấy tờ qui định; thí sinh phải ghi đầy đủ nội dung trong hồ sơ và trên bìa hồ sơ, mọi sai sót thí sinh chịu trách nhiệm.

Cần biết thêm chi tiết xin liên hệ Phòng Đào tạo - Trường Đại học Trà Vinh: